Lời khuyên giúp mẹ bầu chăm sóc bản thân khi trời lạnh

Chăm sóc thai kỳ trong mùa đông gồm cả việc mẹ bầu phải ăn uống đủ chất để tăng cường hệ miễn dịch, tránh bị mất nước và mặc đủ ấm.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp mẹ bầu chăm sóc bản thân khi trời lạnh:

– Mẹ bầu nên duy trì chế độ dinh dưỡng nhiều hoa quả tươi để tăng cường hệ miễn dịch.

bau3 Lời khuyên giúp mẹ bầu chăm sóc bản thân khi trời lạnh

– Hãy hỏi bác sĩ về các loại vitamin, các thực phẩm chức năng bổ sung giúp tăng cường sức khoẻ mà mẹ bầu có thể sử dụng được trong suốt thai kỳ. Không bao giờ được tự ý dùng thuốc mà không có bác sĩ tư vấn.

– Giữ cho cơ thể không bị thiếu nước bằng uống đủ nước lọc, các loại canh và nước hoa quả. Một cơ thể uống đủ nước là một cơ thể có khả năng phòng chống bệnh trong mùa đông. Tuyệt đối không dùng đồ uống có caffein.

– Mẹ bầu nên chú ý việc giữ ẩm cho làn da. Không khí khô lạnh sẽ làm da bị mất nước, khô và thiếu dầu, thiếu độ ẩm. Do đó, mẹ bầu nên bôi kem, dầu dưỡng da loại dành cho phụ nữ mang thai hàng ngày. Khi bụng bầu to lên thì làn da bị kéo giãn, gây rạn da, ngứa da…

– Hãy chú ý mua quần áo thoải mái để quần áo không kích thích vào da tạo cảm giác khó chịu. Nếu quần áo len gây ngứa ngáy, mẹ bầu nên chọn trang phục bằng nỉ hay cotton.

– Mẹ bầu nên duy trì hoạt động thể chất, tập luyện để giữ sức khoẻ. Lười biếng vận động trong mùa đông sẽ khiến mẹ bầu bị phù nề, hay ốm.

Theo Mevabe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *