Lợi ích khi sử dụng bao cao su nữ

Bao cao su nữ giống như một túi nhựa trong veo được dùng khi giao hợp để tránh thai, giảm nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Ở mỗi đầu của bao có một chiếc vòng linh hoạt. Bạn chỉ cần đặt nhẹ nhàng và đưa sâu nó vào âm đạo khi quan hệ. Điều khác biệt ở bao cao su nữ là nó có thể dùng được khi quan hệ ở đường hậu môn.

bao cao su nu Lợi ích khi sử dụng bao cao su nữ

5 Lợi ích khi chọn bao cao su nữ

Hiện nay, bao cao su nữ được bán rộng rãi tại các nhà thuốc lớn hoặc khi đến các shop chuyên kinh doanh đồ đùng người lớn bạn có thể dễ dàng chọn lựa bao cao su nữ với rất nhiều thương hiệu khác nhau, giá thành của sản phẩm cũng tùy vào nhà sản xuất. Bên cạnh sự tiện dụng này thì bao cao su nữ còn mang đến cho chị em phụ nữ ít nhất là 5 lợi ích bất ngờ khi sử dụng:

– Trong những trường hợp, các chị em không thể đặt vòng tránh thai vì lý do bệnh lý, tử cung bị dị tật… Với những chị em bị kích ứng với thuốc tránh thai hoặc bị tác dụng phụ như tăng cân, da bị nám… có thể dùng bao cao su nữ để phòng tránh thai và phòng lây các bênh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Khi sử dụng bao cao su nữ, các chị em có thể chủ động đặt bao cao su trước nhiều giờ khi quan hệ (để tối đa được 8 tiếng) giúp cuộc yêu không bị gián đoạn như sử dụng bao cao su nam, không làm giảm sự hưng phấn của bạn và đối tác.

– Một lợi ích nữa khi sử dụng bao cao su nữ, bạn sẽ không gặp bất kỳ tác dụng nào. Đặc biệt trong những ngày bị hành kinh việc sử dụng bao cao su nữ cũng không gây ảnh hưởng gì.

– Sử dụng bao cao su nữ giúp các vi khuẩn có lợi trong âm đạo phát triển mạnh mẽ hơn giúp duy trì độ pH thích hợp, cân bằng môi trường âm đạo, ngăn ngừa các vi khuẩn xấu tấm công và gây nhiễm trùng âm đạo. Đây có thể là lý do khiến bạn cân nhắc sử dụng bao cao su nữ khi quan hệ

– Người phụ nữ có thể chu động bảo vệ sức khỏe của chính mình khi bạn tình của họ không đồng ý mang bao cao su nam.

Cách dùng bao cao su

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Lan Hương, chuyên khoa sản, Trung tâm giáo dục truyền thông sức khỏe: Đầu tiên bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su, kế đến là mở bao để kiểm tra xem bao cao su có bị rách hay không.

Cuối cùng là chọn một vị trí mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó bạn có thể đứng một chân, một chân đặt cao lên ghế hoặc bạn cũng có thể đặt bao cao su ở tư thế như nằm, ngồi xổm nếu bạn cảm thích thoải mái hơn.

bao cao su4 Lợi ích khi sử dụng bao cao su nữ

Cách sử dụng bao cao su nữ

Để mang được chiếc áo mưa nữ này bạn cần chú ý: chiếc bao cao su nữ cũng gần giống như bao cao su của nam vậy nhưng khác ở đây là đáy bao có thêm một chiêc vòng thứ 2. Bạn sẽ bóp chiếc vòng ở đáy bao lại, chiếc bao cao su nữ lúc này giống như hình một cây bút chì vậy.

Bạn sẽ đặt phần nhọn vào âm đạo, rồi dùng ngón tay trỏ đẩy sâu vào âm đạo cho đến khi ngón tay trỏ không còn đẩy được nữa. Lúc này bạn đã có thể sẳn sàng cho một cuộc mây mưa an toàn.

Lưu ý khi sử dụng

Nhiều trường hợp thắc mắc rằng tại sao dùng bao cao su nữ nhưng vẫn mang thai? Tư vấn của các bác sĩ trong trường hợp này là dù đó là bao cao su nam hay bao cao du dùng cho nữ, khi sử dụng bạn cần lưu ý sử dụng đúng cách để tránh tình trạng đã phòng hộ nhưng vẫn bị “vỡ kế hoạch”.

Vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn dùng tay xoắn chặn lấy miệng bao rồi hãy rút bao ra khỏi âm đạo, tránh được tình trạng tinh dịch trong bao chảy vào âm đạo. Sau đó cho chúng vào bao bì, bỏ vào sọt rác, không nên bỏ vào bồn cầu bấm nước vì chúng không có khả năng tự phân hủy.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *