Làm gì nếu bị chảy máu khi quan hệ ở nam giới?

Lần đầu tiên khi quan hệ bị chảy máu ở phụ nữ là chuyện bình thường, nó còn khiến cánh đàn ông vui phấn khởi. Tuy nhiên chảy máu khi quan hệ ở nam giới lại là chuyện đáng quan tâm đó. 

yeu10 Làm gì nếu bị chảy máu khi quan hệ ở nam giới?

Đàn ông bị chảy máu khi quan hệ là vì sao?

Sự cố chảy máu khi quan hệ thường xảy ra ở nữ giới tuy nhiên một số trường hợp vẫn xảy ra ở nam giới. Dưới đây là sự cố của 1 cặp vợ chồng và câu trả lời của bác sỹ về trường hợp này

Vợ chồng anh chị A ở Sài gòn mới cưới nhau được 2 tuần. Vợ chồng mới cưới nên rất tích cực làm chuyện ấy. Trong 1 lần quan hệ anh chồng thấy chỗ ấy rát tuy nhiên 2 vợ chồng vẫn tiếp tục cho đến cuối cùng. Trong lúc đi vệ sinh thì Vợ phát hiện có máu nhưng khi xem xét kỹ lưỡng thì thấy không phải của vợ mà là có giọt máu rỉ ra ở đầu dương vật. Hai vợ chồng hơi lo lắng.

yeu11 Làm gì nếu bị chảy máu khi quan hệ ở nam giới?

Đàn ông bị chảy máu khi quan hệ là vì sao?

Sau khi nhờ bác sỹ bác sĩ Trần Ngọc Châu, khoa cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thì nhận được câu trả lời như sau:

Chảy máu ở nam giới khi quan hệ tình dục thường do ba nguyên nhân chính:

– Đứt dây cương ở bao quy đầu,

– Viêm nhiễm đường tiết nhiệu do mắc bệnh lậu hoặc giang mai,

– Dương vật bị sùi mào gà…

1. Đứt dây cương ở bao quy đầu

Đứt dây cương thường rơi vào lần quan hệ đầu tiên hoặc khi người vợ còn trẻ, chưa sinh con lần nào. Lúc bắt đầu quan hệ, nước nhầy ra nhiều, khi cọ xát, dây cương dễ bị lệch, rách và dẫn đến chảy máu. Có trường hợp dây cương ngắn, cọ xát mạnh cũng bị rách. Với trường hợp rách nông, máu ra ít rồi tự cầm và để lại sẹo. Vết sẹo thường gây co rút làm dây cương càng ngắn hơn, gây đau hoặc tiếp tục rách khi quan hệ.

2. Viêm nhiễm đường tiết nhiệu do mắc bệnh lậu hoặc giang mai

Nếu mắc bệnh giang mai hoặc lậu ở giai đoạn cuối, đường tiểu sẽ bị nhiễm trùng, gây đau buốt và ra máu ở đầu “nơi ấy” bất kể có quan hệ tình dục hay không.

Bệnh giang mai ở giai đoạn hai, khi quan hệ cũng dễ gây chảy máu vì khi mắc bệnh, trên ” vũ khí” sẽ có các vết sẩn, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. Lúc quan hệ, cọ xát mạnh sẽ gây tổn thương bộ phận sinh dục.

3. Dương vật bị sùi mào gà

Còn khi mắc bệnh sùi mào gà, dương vật cũng xuất hiện những nốt nhỏ, khi va chạm mạnh, những nốt ấy bị tổn thương và rỉ máu.

yeu12 Làm gì nếu bị chảy máu khi quan hệ ở nam giới?

Làm gì nếu bị chảy máu khi quan hệ?

Làm gì nếu bị chảy máu khi quan hệ?

– Nếu nam giới bị  rách dây cương sâu thì phải đưa vào bệnh viện gấp.

– Với trường hợp đau rát và rỉ máu do viêm nhiễm, nơi ấy sẽ cương cứng, tốt nhất là dùng tay se nhẹ nhàng để làm dịu và đỡ đau. Sau đó, đến khám tại phòng khám nam khoa để tìm nguyên nhân. Nếu được phát hiện và xử lý kịp thời, các sự cố này sẽ không nguy hiểm.

– Nếu là bệnh sùi mào gà mà không điều trị sớm, các đám da sần sùi sẽ nổi càng nhiều. Bệnh này khá nguy hiểm vì làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung ở người vợ.

– Nếu mắc bệnh giang mai, lúc đầu hạch hột xoài sẽ xuất hiện ở hai bên bẹn, cần phải điều trị bằng kháng sinh triệt để mới khỏi bệnh. Giang mai có thể gây tổn thương da, niêm mạc và lan khắp cơ thể. Nếu bệnh không chữa khỏi trước khi mang thai, nguy cơ đứa bé ra đời mắc bệnh giang mai bẩm sinh là rất lớn, ngoài ra còn mắc các dị tật bẩm sinh khác.

–  Chảy máu khi “yêu” thường là biểu hiện của bệnh lây qua đường tình dục. Tùy từng nguyên nhân, bác sĩ có cách điều trị thích hợp.

Như vậy, Chảy máu khi quan hệ ở nam giới là do dương vật bị tổn thương hoặc do liệu đạo, các tuyến tiền liệt có vấn đề. Các quý ông hãy giữ gìn vệ sinh để tránh gặp phải các bệnh oái oăm này

Theo Suckhoesinhsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *