Giảm cân sau sinh hiệu quả bằng phương pháp chườm nóng

Hiện nay có rất nhiều cách để giảm cân sau sinh, tuy nhiên để giảm cân nhanh, an toàn thì giảm cân theo phương pháp chườm nóng được nhiều chị em ưa chuộng để lấy lại vóc dáng thon thả.

Tăng cân sau sinh là điều khó tránh khỏi, điều này khiến cho chị em mất tự tin, bị trầm cảm, việc di chuyển cũng gặp nhiều khó khăn và những ảnh hưởng về mặt sức khỏe. Chính vì vậy, các bà mẹ cần phải có những phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn, để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Để giảm cân sau sinh nhanh, bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể dục, đồng thời nên sống một lối sống lành mạnh.

Hiện nay có rất nhiều cách để giảm cân sau sinh, tuy nhiên để giảm cân nhanh, an toàn thì giảm cân theo phương pháp chườm nóng được nhiều chị em ưa chuộng để lấy lại vóc dáng thon thả. Các bà mẹ có thể áp dụng một số kiểu chườm nóng dưới đây:

Chườm nóng bằng muối gừng

1180 Giảm cân sau sinh hiệu quả bằng phương pháp chườm nóng
Gừng có tác dụng cầm máu nên khi đắp gừng trên da cùng muối hột đã rang thì mạch tử cung co hồi nhanh, ra huyết ít, mạch máu vùng bụng cũng co lại làm phần bụng rỗng sau khi sinh nhỏ dần đi. Sử dụng 1kg muối hột và 1 kg gừng. Rửa sạch, giã nát gừng và rang lên cùng muối. Đổ tất cả vào túi vải và chườm sau khi ăn no. Ngày làm ba lần sẽ giúp bụng gọn gàng nhanh chóng.

Chườm nóng bằng muối rang

1181 Giảm cân sau sinh hiệu quả bằng phương pháp chườm nóng
Vì phụ nữ sau sinh hay bị lạnh, cho nên chườm nóng bằng muối rang là một trong những cách rất tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần rang nóng 1kg muối, sau đó cho vào một túi vải, để túi muối còn ấm đắp lên vùng bụng và chườm. Hơi nóng của muối sẽ giúp vòng bụng thêm săn chắc, gọn gàng. Các mẹ sinh mổ hay sinh thường đều có thể sử dụng hàng ngày, tuy nhiên với trường hợp sinh mổ nên tránh vết thương.

Chườm nóng bằng muối ngải cứu

Sử dụng 1 bó ngải cứu xao vàng, trộn với hỗn hợp 1kg muối hột rang, cho tất cả vào túi để chườm bụng khi còn nóng. Mỗi ngày chườm 1-2 lần sẽ có tác dụng rất tốt. Lưu ý các chị em là khi cần chườm chỉ cần cho túi muối vào lò vi sóng làm nóng lại là có thể sử dụng được.

Chườm bằng gạch nóng và ngải cứu

29 Giảm cân sau sinh hiệu quả bằng phương pháp chườm nóng
Bạn dùng khăn dày trải lên bụng, sau đó đặt ngải cứu lên. Gạch sau khi đã được làm nóng bằng than sẽ đặt tiếp lên trên lớp ngải cứu. Nếu cảm thấy bị nóng quá thì có thể để thêm lá ngải cứu hoặc trải thêm 1 lớp khăn nữa phía dưới. Khi nào gạch bớt nóng thì lại thay viên nóng vào. Làm như vậy liên tục trong vòng 1 giờ. Sau khi đắp như vậy xong, các bạn nên dùng gel bụng để nhanh nhỏ bụng hơn.

Lưu ý:

Sau khi sinh, cơ thể của bạn cần có thời gian để phục hồi sức khỏe, đồng thời có đủ lượng sữa để cho con bú. Vì vậy, bạn hãy nghỉ ngơi và chăm sóc mình cũng như bé thật tốt.

Thường thì sau khi sinh từ 6 đến 8 tuần cơ thể bạn và bé đã tốt, đây là thời gian tốt nhất để bạn có thể bắt đầu kế hoạch giảm cân của mình. Nếu như bắt đầu giảm cân sau sinh quá sớm có thể trì hoãn sự phục hồi của cơ thể, điều này không chỉ làm bạn mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến cả bé. Chính vì vậy trong quãng thời gian sau sinh bạn cần cung cấp nhiều năng lượng.

Theo Bau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *