Một số thói quen khi sử dụng băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt lại gián tiếp làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vùng kín của hội con gái.

Cứ mỗi kỳ “đèn đỏ” tới, hội con gái lại phải “làm bạn” với những chiếc băng vệ sinh. Thế nhưng, khi sử dụng băng vệ sinh mà không nắm rõ những nguyên tắc quan trọng thì vô tình lại làm tổn hại tới sức khỏe vùng kín. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi sử dụng băng vệ sinh mà con gái nên tuân thủ trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

Lười thay băng vệ sinh trong ngày

Thông thường, lượng kinh nguyệt tiết ra sẽ nhiều trong 3 ngày đầu tiên, sau đó giảm dần trong những ngày sau. Tuy nhiên, một số cô nàng vì quá lười và ngại thay băng nên khi thấy lượng kinh nguyệt tiết ra ít sẽ hạn chế việc thay băng mới.

Nếu chỉ dùng 1 – 2 miếng băng vệ sinh cho cả ngày thì vô tình sẽ biến khu vực âm đạo thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, từ đó gây ngứa ngáy, mẩn đỏ và có mùi hôi. Mặt khác, việc giữ miếng băng vệ sinh cũ ở vùng kín quá lâu sẽ gây cọ sát và làm hăm đỏ vùng da này. Do đó, dù là trong ngày nào của kỳ kinh nguyệt thì bạn vẫn nên tuân thủ nguyên tắc cứ cách khoảng 3 – 4 tiếng thì đứng dậy đi thay băng vệ sinh mới một lần.

Dùng băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau để không làm tổn hại tới vùng kín

Dùng băng vệ sinh có mùi thơm không đảm bảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng vệ sinh với nhiều công dụng khác nhau. Nhiều cô nàng vì cảm thấy mất tự tin trong kỳ “đèn đỏ” nên chọn mua những loại băng vệ sinh có mùi thơm. Thế nhưng, một số loại băng vệ sinh mùi thơm không có nguồn gốc rõ ràng có thể chứa nhiều hóa chất độc hại như benzen, este… Đặc biệt, chúng còn làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây hăm da, kích ứng, mẩn đỏ, ngứa da và khiến bạn có nguy cơ mắc phải một số bệnh phụ khoa khác nếu sử dụng liên tục trong một thời gian dài.

Dùng băng vệ sinh kém chất lượng

Trước khi mua băng vệ sinh, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ của loại băng đó, tránh mua loại rẻ và hàng nhái kém chất lượng. Việc sử dụng những loại băng không đảm bảo nguồn gốc có thể khiến vùng kín bị dị ứng. Ngoài ra, có những loại còn chứa sẵn vi khuẩn gây bệnh do không đảm bảo vệ sinh trong quá trình sản xuất. Khi gặp môi trường lý tưởng ở vùng âm đạo sẽ sinh sôi và xâm nhập vào bên trong, từ đó gây viêm nhiễm phụ khoa nặng hơn.

Dùng băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau để không làm tổn hại tới vùng kín - 1

Không rửa tay sạch trước khi sử dụng băng vệ sinh.

Tất cả mọi khâu khi sử dụng băng vệ sinh đều phải dùng đôi tay để làm việc này. Thế nên, nếu không chú ý vệ sinh bàn tay sạch sẽ trước khi thay băng sẽ gián tiếp làm vi khuẩn từ bàn tay lây lan và xâm nhập vào vùng kín. Do vậy, bạn cần vệ sinh đôi tay sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn trước rồi mới bắt đầu thay băng vệ sinh.

Dùng băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau để không làm tổn hại tới vùng kín - 2

Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày

Nhiều bạn nữ thường sử dụng băng vệ sinh hàng ngày trong cả những ngày không phải kì kinh nguyệt. Thói quen này sẽ vô tình làm vùng kín bị ẩm, không thông thoáng, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

Để bảo vệ vùng kín tốt nhất, bạn chỉ nên dùng băng vệ sinh hàng ngày khi thực sự cần thiết.

Dùng băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ cần tránh mắc phải 5 sai lầm sau để không làm tổn hại tới vùng kín - 3

Theo Gà (Helino)

LEAVE A REPLY