Dấu hiệu vô sinh nam

3 dấu hiệu cho thấy có thể dẫn tới vô sinh nam

1. Suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn

Nếu bạn sờ nhẹ từ trên xuống dưới men theo dây dịch hoàn thấy ở trong bìu có từng cục như con sâu cụm mềm và quanh co, lúc này phải lưu ý ngay, đây có thể là suy giãn tĩnh mạch dây dịch hoàn. Điều này sẽ làm cho nhiệt độ của “cậu nhỏ” tăng lên, huyết tĩnh mạch ứ đọng ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của tinh hoàn, ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất “tinh binh”, dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch.

2. Xoắn hoặc viêm tinh hoàn

Nếu tinh hoàn bị xoắn hoặc viêm sẽ khiến nó bị sưng, đau. Sau khi thuyên giảm, tinh hoàn sẽ dần dần nhỏ đi làm tổn thương đến tế bào sinh tinh.

Khi tinh hoàn không thể xuống bìu mà lưu lại ở trong khoang bụng thì bị gọi là chứng tinh hoàn ẩn. Nhiệt độ quá cao ở trong ổ bụng không có lợi cho sản xuất tinh trùng, nguy cơ tinh hoàn bị ác tính cũng sẽ tăng lên đáng kể.

nam4 Dấu hiệu vô sinh nam

3. Quá nhiều hoặc quá ít “tinh binh”

Lượng tinh dịch bình thường là 2-6ml, hơn 7ml là quá nhiều, không chỉ làm cho mật độ tinh trùng giảm thấp mà còn dễ “trôi” ra ngoài, làm cho tổng số lượng tinh trùng thấp đi khi tiếp cận trứng. Nếu tổng số tinh dịch ít hơn 2ml thì được xem là tinh dịch ít. Tinh dịch dưới 1ml thì được xem là quá ít, rất dễ dẫn đến vô sinh.

Thông thường sau khi xuất tinh, khoảng 15 – 30 phút sau sẽ biến thành chất lỏng, nếu vượt quá 30 phút vẫn không thay đổi hình dạng (trên lâm sàng gọi là tinh dịch không dịch hóa) cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Theo Suckhoesinhsan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *