Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới

Khi xuất hiện những triệu chứng dưới đây, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

Đau họng

Đau họng cũng có thể là một trong những dấu hiệu đáng lo ngại của ung thư. Bạn nên kiểm tra trong cổ họng có xuất hiện những đốm màu trắng, đỏ hay xanh ở xung quanh chỗ đau hay không.

Ho dai dẳng

Nếu sau một thời gian uống thuốc, những cơn ho dai dẳng vẫn không khỏi thì đó có thể là triệu chứng cho thấy bạn đang mắc phải căn bệnh ung thư phổi.

ho Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới

Ho dai dẳng có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư phổi. (Ảnh minh họa)

Đau khi tiểu tiện

Ung thư tiền liệt tuyến là một trong những loại ung thư phổ biến ở nam giới hiện nay. Nếu bạn cảm thấy đau khi tiểu tiện hay thấy máu trong nước tiểu thì tốt nhân bạn nên đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức. Đây có thể là một trong những dấu hiệu ung thư không thể chủ quan.

Sự thay đổi làn da

Các chuyên gia tin rằng, những người đàn ông trên 50 tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư da. Vì thế, chẳng hạn khi bạn thấy màu sắc làn da thay đổi bất thường thì cũng nên đến viện kiểm tra.

Đau bụng kéo dài

Trong trường hợp bạn liên tục bị đau bụng hay gặp phải những cơn đau bất thường ở bụng dưới thì bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Triệu chứng này có thể liên quan đến bệnh máu trắng, ung thư thực quản hay ung thư gan.

Sốt cao

125 Dấu hiệu cảnh báo ung thư ở nam giới

Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư máu là người bệnh bị ốm thường kèm theo sốt cao và run rẩy.

Khó nuốt

Biểu hiện ban đầu của căn bệnh ung thư phổi là người bệnh cảm thấy đau cổ họng khi nuốt thức ăn. Nếu thường xuyên bị như vậy, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra.

Vết bầm

Nếu đột nhiên bạn thấy trên cơ thể xuất hiện một số vết bầm thì bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra, bởi đây cũng có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn mắc phải căn bệnh ung thư máu.

Sút cân nhanh chóng

Sút cân một cách nhanh chóng là một trong những dấu hiệu liên quan đến căn bệnh ung thư gan hoặc ung thư ruột kết.

Mệt mỏi

Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi mặc dù không phải làm công việc gì nặng nhọc? Nếu vậy, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra, bởi đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư máu và u lym phô.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *