Nghiên cứu chỉ ra đàn ông đi ngủ từ 20-22h và 8 tiếng một ngày có lượng tinh trùng nhiều hơn so với người ngủ 6 tiếng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, cho biết khoảng thời gian từ 20 đến 22h là lúc tinh trùng vận động tốt nhất. Chúng bơi giỏi hơn và có nhiều cơ hội thụ tinh cho trứng hơn. Những người đàn ông ngủ ít và ngủ muộn có số lượng tinh trùng thấp hơn và tinh trùng của họ chết sớm hơn nhiều.

Đàn ông ngủ sớm sẽ tăng chất lượng tinh binh
Ảnh: Indianexpress

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medical Science Monitor mới đây, nhóm nghiên cứu theo dõi thói quen ngủ của 981 người đàn ông khỏe mạnh. Họ đi ngủ trong ba khoảng thời gian: Từ 20 đến 22h, từ 22h đến nửa đêm và sau nửa đêm. Những người đàn ông này được yêu cầu thiết lập báo thức để ngủ trong những khoảng thời gian giới hạn là ít hơn 6 giờ, từ 7-8 giờ, hơn 9 giờ. Sau đó, các nhà khoa học lấy mẫu tinh dịch để kiểm tra số lượng tinh trùng, hình dạng và tính di động.

Kết quả cho thấy nam giới ngủ 6 giờ một đêm có số lượng tinh trùng thấp hơn 25% so với người ngủ đủ 8 tiếng. Các nhà khoa học cũng cho biết, ngủ muộn và nghỉ ngơi không đầy đủ đều có hại vì chúng làm tăng các kháng thể chống tinh trùng. Đây là một loại protein do hệ thống miễn dịch tạo ra có thể phá hủy tinh trùng khỏe mạnh.

Theo PV (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY