Chữa bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục hàng đầu trên thế giới, bệnh do song cầu khuẩn lậu Neisseria gây ra.  Bệnh có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới.

Đối với phụ nữ, bệnh lậu đôi khi là kẻ thù giấu mặt, bởi triệu chứng không điển hình, âm thầm phát triển và tới khi có những triệu chứng điển hình thì người bệnh mới biết mình đã mắc bệnh. Chính vì vậy, bệnh lậu ở nữ giới dễ để lại nhiều biến chứng như nhiễm khuẩn, viêm khớp, viêm hố chậu, viêm vòi trứng dẫn tới sức khỏe giảm sút, gây chửa ngoài dạ con, đẻ non hay chết lưu, thậm chí là vô sinh cho chị em.

lau Chữa bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu tuy không lây nhiễm sang cho thai nhi trong thời kỳ thai nghén nhưng nếu thai phụ mắc bệnh lậu mà không được chữa trị thì trong quá trình sinh nở, khi cháu bé đi qua cổ tử cung, âm hộ để chào đời, có thể bị lây nhiễm lậu cầu khuẩn, đặc biệt là niêm mạc mắt, gây ra bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh. Và điều này có thể dẫn tới mù mắt cho trẻ . Nói thế không có nghĩa bệnh lậu không ảnh hưởng tới thai nhi. Bởi nếu người mẹ đang mang thai bị lậu có thể làm chậm sự phát triển của thai nhi, màng ối có nguy co bị nhiễm lậu cầu nên có thể có thể dẫn tới vỡ ối sớm gây đẻ non. Phụ nữ mang thai bị lậu cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp cao hơn.

Để chữa bệnh lậu nói chung và chữa bệnh lậu ở nữ giới nói riêng không thể áp dụng cố định một công thức nào nhất định. Bởi các chủng loại lậu cầu có thể khác nhau tùy theo địa phương, tính nhạy cảm của chúng cũng thay đổi tùy theo thời gian… Vì vậy, việc lựa chọn thuốc hay phương pháp nào đó cần phù hợp với các yếu tố đó. Không thể cứ nhất định dùng mãi một loại thuốc cho mọi bệnh nhân. Đối với bệnh nhân nữ đang có thai, thuốc phải không gây tai biến và không độc hại cho thai nhi. Thuốc điều trị không làm phát triển các mầm bệnh khác có thể gây bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Lậu là bệnh lây lan qua đường tình dục, vì vậy để hạn chế nguy cơ lây bệnh thì không nên quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều bạn tình.

Theo Benhxahoi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *