Chị em sau sinh làm thế nào để giảm cân hiệu quả?

Nỗi ưu tư về vấn đề cân nặng khiến không ít các chị em sau sinh nản lòng. Tuy nhiên, chị em có thể làm được nếu áp dụng đúng phương pháp. Bài dưới đây sẽ ‘mách nước’ cho chị em mình cách giảm cân sau sinh hiệu quả.

Lấy lại vóc dáng sau khi sinh không phải là một điều đơn giản, tuy nhiên nếu chị em áp dụng theo những phương cách dưới đây, chị em sẽ bất ngờ trước sự thay đổi cơ thể của mình từ những cách giảm cân ấy mang lại.

Cho con bú

1266 Chị em sau sinh làm thế nào để giảm cân hiệu quả?

Giảm cân khi đang cho con bú là cách giảm cân sau khi sinh nhanh chóng an toàn nhất cho tất cả các bà mẹ. Vừa giúp các mẹ giảm cân vừa cho trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn. Cho con bú giúp đốt cháy 500 calo mỗi ngày trong những tháng đầu đó.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm cân nhanh

Để giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh, 80% phụ thuộc vào những gì bạn ăn. Khi giảm cân sau sinh việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh là chìa khóa để thành công. Tốt nhất bạn nên chọn 4 loại thực phẩm dưới đây để ăn:

– Ngũ cốc nguyên hạt và gạo được đóng gói sẽ giúp cơ thể có đầy đủ chất xơ và một số chất dinh dưỡng thiết yếu.

– Protein nạc như cá, thịt gà, đậu phụ, các loại hạt, trứng. Protein sẽ giúp bạn no lâu hơn.

– Rau nhiều chất xơ và dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy calo và giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh.

– Thúc đẩy quá trình chuyển hóa bằng việc cung cấp những thực phẩm như tỏi, ớt, quế, gừng và trà xanh.

Vận động nhẹ nhàng giảm cân sau sinh hiệu quả

1267 Chị em sau sinh làm thế nào để giảm cân hiệu quả?
Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả là bạn nên kết hợp vận động thể dục nhẹ nhàng để các cơ ở vùng bụng được hoạt động, giúp đốt cháy calo. Tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn củng cố xương, cơ bắp chắc khỏe, giúp điều hòa quá trình trao đổi chất làm dịu căng thẳng  và cải thiện giấc ngủ của bạn tốt hơn.

Bạn đã sẵn sàng để sở hữu thân hình thon gọn sau khi sinh chưa?

1268 Chị em sau sinh làm thế nào để giảm cân hiệu quả?
Bạn hãy dành ra những khoảng thời gian rảnh, khoảng 10 phút để leo cầu thang, đi bộ quanh nhà, hoặc tập những bài tập yoga nhẹ nhàng là cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Theo Eva

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *