Canh gà nấu vải mướp đắng lạ miệng, thơm mát sẽ rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng như thế này.
NGUYÊN LIỆU
– Vải tươi: 10 quả
– Mướp đắng: 1 quả
– Cánh gà: 2 cái
– Gừng: 1 miếng nhỏ
– Gia vị: bột canh, mì chính, hạt tiêu, rượu gạo, xì dầu…
CÁCH LÀM
– Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và hạt rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm.
– Vải thiều bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi.
– Cánh gà các bạn chặt thành miếng nhỏ ướp với gia vị, hạt tiêu, rượu và một thìa xì dầu.
– Cánh gà sau khi ướp gia vị chừng 20 phút, thêm khoảng 600 ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ.
– Gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi hầm.
– Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều và hầm thêm chừng 2 – 3 phút nữa. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Chúc các bạn thành công với Canh gà nấu vải mướp đắng !