Cách làm su hào, cà rốt muối xổi chống ngán cho Tết này

Cách làm su hào, cà rốt muối xổi giòn ngọt chống ngán rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện vào bước đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, giá rẻ, bạn đã có được đĩa su hào, cà rốt muối xổi chua, giòn ngọt ngon miễn chê.

4 39666 Cách làm su hào, cà rốt muối xổi chống ngán cho Tết này

Nguyên liệu làm su hào, cà rốt muối xổi

– 1 củ su hào to

– 1 củ cà rốt vừa

– 1/2 thìa ớt băm.

– 1 củ tỏi to

– Đường, dấm, muối, mắm, hạt tiêu

Cách làm su hào, cà rốt muối xổi

– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Gọt vỏ cà rốt và su hào rồi rửa sạch sau đó để cho ráo nước. Su hào cắt hình con chì. Cà rốt tỉa hoa sau đó thái lát dày khoảng 0.5 cm.

Ớt lấy hạt băm nhỏ, tỏi rửa sạch và cũng băm nhỏ.

– Bước 2: Ngâm su hào và cà rốt với muối. Cho su hào và cà rốt vào âu rồi xốc đều với muối. Ngâm su hào và cà rốt tầm 20 phút trong muối để khử bớt mùi hăng. Vớt cà rốt, su hào ra rổ rồi rửa sạch sau đó để ráo nước.

– Bước 3: Cho cà rốt và su hào, nước mắm, hạt nêm, dấm, ớt băm, tỏi băm và đường vào bát tô rồi trộn đều. Để 10 phút cho ngấm rồi múc su hào muối xổi ra đĩa và thưởng thức.

Món su hào, cà rốt muối xổi ăn cùng với thịt quay, hoặc các món nhiều dầu mỡ là phù hợp nhất. Vị chua thanh, giòn ngọt của món su hào, cà rốt muối xổi sẽ không làm bạn bị ngán khi thưởng thức các món ăn khác. Không chỉ chống ngán rất hiệu quả mà món su hào bóp xổi còn giúp lượng mỡ được tích tụ trong cơ thể bạn tiêu hao đi đáng kể nên với những ai đang ăn kiêng thì đây là món “cứu cánh” tuyệt vời để bạn không “sợ” những món nhiều thịt, béo.

Cách làm su hào, cà rốt muối xổi rất đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *