Cách làm món tôm viên chiên kiểu mới siêu hấp dẫn

Từng con tôm chiên vừa giòn giòn bên ngoài lại ngọt thơm bên trong quyện với một chút béo ngậy của sốt sữa đặc. Đây là món ăn lý tưởng cho những ngày đầu năm.

tom chien nhung khoai tay 9 1485937379796 Cách làm món tôm viên chiên kiểu mới siêu hấp dẫn

Nguyên liệu:

10 con tôm tươi

1 quả trứng

80g bột chiên giòn

1 củ khoai tây

1 gói phồng tôm

Phần sốt nhúng:

60g sữa đặc

10ml nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1

Cho bột chiên giòn vào bát, thêm ít nước vào hòa tan cho bột thành hỗn hợp sền sệt. Khoai tây gọt vỏ rồi bào sợi, ngâm khoai tây trong nước cho bớt tinh bột để khoai không bị thâm. Rửa sạch lại khoai tây và để cho ráo nước.

Bước 2

Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho phồng tôm vào chiên rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3

Sau khi chiên phồng tôm cho khoai tây vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Đánh tan trứng trong bát, nhúng tôm vào trứng.

Bước 4

Tôm sau khi nhúng qua trứng tiếp tục nhúng qua bột chiên giòn đã pha. Cho tôm đã nhúng vào nồi dầu đun nóng, chiên tôm cho chín vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5

Cho sữa đặc vào bát, thêm nước cốt chanh vào trộn đều.Nhúng tôm đã chiên qua sốt sữa đặc rồi lăn tôm qua khoai tây chiên giòn sao cho khoai tây bọc đều vào tôm là xong.

Thành phẩm:

Hãy làm mới thực đơn nội trợ cuối tuần với món tôm chiên cuốn khoai tây ngon miệng đẹp mắt này nhé. Mặc dù sử dụng nguyên liệu quen thuộc như tôm nhưng với cách chế biến độc đáo này bạn sẽ có một món ăn vừa giòn tan lại ngọt thơm của tôm ăn kèm một chút sốt sữa đặc chua ngọt và vài chiếc phồng tôm giòn rụm. Món ăn không chỉ ngon miệng mà trông còn đẹp mắt vô cùng.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trithuctre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *