Cách dưỡng da an toàn cho bà bầu

Nhiều bà bầu trong thời kỳ mang thai không biết nên chăm sóc da như thế nào cho an toàn và hiệu quả. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết được nỗi lo này.

Nhu cầu làm đẹp luôn được nhiều chị em phụ nữ quan tâm và những bà bầu cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, n  hắc đến chuyện làm đẹp khi mang thai,  nếu không có chế độ chăm sóc an toàn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Với những bí quyết dưỡng da với kem dưỡng ẩm dành cho bà bầu dưới đây sẽ giúp chị em yên tâm hơn để làm đẹp.

Chăm sóc da với kem dưỡng ẩm

Khi mang thai, không ít chị em nhận thấy làn da khô hơn so với bình thường, đặc biệt trong tam cá nguyệt đầu. Ngoài ra, việc làn da thiếu độ ẩm cũng sẽ dễ dẫn đến rạn da và xuất hiện các đốm nám. Vì thế, việc dưỡng ẩm cho da trong thai kỳ là rất quan trọng để có thể duy trì độ ẩm và nuôi dưỡng làn da.

Để khắc phục tình trạng mất nước cho toàn bộ cơ thể, bao gồm cả làn da và không làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong thai kỳ, trước tiên, chị em nên uống đủ nước (2 – 2,5 lít/ngày) cung cấp độ ẩm cho da. Đồng thời, bổ sung thêm các vitamin cần thiết thông qua chế độ ăn uống nhiều rau xanh và trái cây.

1303 Cách dưỡng da an toàn cho bà bầu

Chăm sóc da trong thai kỳ với kem dưỡng ẩm từ thiên nhiên rất tốt và an toàn. Ảnh minh họa

Ngoài ra, chị em cũng nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, kem chăm sóc da từ thiên nhiên như mặt nạ trái cây, dầu dừa, dầu oliu,… hoặc các loại mỹ phẩm, bao gồm kem dưỡng ẩm có nguồn gốc tự nhiên như dầu của cây cúc, bơ cacao, dầu vitamin E,… để bổ sung độ ẩm mà vẫn hạn chế tối đa tác động của hóa chất với làn da. Bên cạnh đó, máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ cũng là một gợi ý cho bà bầu.

Lưu ý khi chọn kem dưỡng ẩm cho bà bầu

Để khắc phục tình trạng da khô sần, sạm da, mụn… khiến bà bầu rất khó chịu và buồn bả khi mang thai, chị em cần sử dụng kem dưỡng ẩm an toàn và hiệu quả. Đồng thời, sử dụng kem dưỡng ẩm cho bà bầu cũng cần phải đúng cách.

Dưỡng da cho bà bầu không phải ngẫu hứng tùy ý thích là được, vì thế, chị em cần có chế độ dưỡng ẩm khoa học và an toàn. Theo đó, khi chọn mua kem dưỡng ẩm, chị em nên chọn lựa các loại kem dưỡng ẩm có nguồn gốc tự nhiên, đặc biệt cần tránh những loại kem dưỡng ẩm cho bà bầu có chứa các thành phần độc hại:

1304 Cách dưỡng da an toàn cho bà bầu

Không nên chọn kem dưỡng ẩm có mùi quá nồng để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Ảnh minh họa

Những loại kem dưỡng ẩm có chứa thủy ngân và bitmuth là những chất gây hại cho phụ nữ mang thai.

Retinoids (trên nhãn ghi là Differin (adapelene) Retin-A, Renova (tretinoin) Retinoic acid Retinol Retinyl linoleate Retinyl palmitate Tazorac and avage (Tazarotene).

Salicylic acid (trên nhãn ghi là Salicylic acid, beta hydroxy, acid BHA) thường xuất hiện trong nhiều loại sữa rửa mặt hoặc kem dưỡng da, vì thế, chị em cần cẩn thận với những sản phẩm chứa thành phần này.

Phthalates hoặc ptthalate được dùng để tạo mùi hương cho kem. Chị em không nên chọn những loại kem dưỡng ẩm cho bà bầu có mùi hương quá nồng để tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Theo Bau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *