Cách chăm sóc cho bé nhẹ cân

Bé nhẹ cân dễ mắc nhiều loại bệnh. Do đó, mẹ cần đặc biệt lưu ý khi chăm sóc bé nhẹ cân.

Cho bé bú mẹ

Với những bé nhẹ cân, mẹ nên cố gắng cho bé bú mẹ với nhiều cữ bú ngắn. Các bé sinh non, nhẹ cân phát triển nhanh hơn so với các bé bình thường; vì vậy, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng nhiều hơn so với các bé bình thường.

Cẩn trọng khi nâng đầu của bé

Điều quan trọng cho người mới làm mẹ khi chăm bé nhẹ cân là mẹ cần đặc biệt cẩn trọng khi bế bé, phải nâng đầu bé chắc chắn. Bé nhẹ cân cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Hãy chắc chắn rằng mẹ nâng đầu của bé thật nhẹ nhàng và an toàn mỗi khi bế bé.

be22 Cách chăm sóc cho bé nhẹ cân

Tư thế ngủ

Với bé nhẹ cân, tư thế ngủ đóng vai trò quan trọng. Những bé nhẹ cân dễ bị phát triển nguy cơ đột tử khi ngủ. Do đó, không bao giờ được cho bé nhẹ cân ngủ sấp.

Lưu ý bé bú bình

Những bé nhẹ cân cần được cho bú bình nhiều hơn bình thường. Lý do là vì dạ dày của bé không lưu trữ được nhiều sữa trong một lần bú như những bé bình thường.

Tắm rửa, vệ sinh cho bé

Mẹ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé, cũng như vệ sinh môi trường sống thật sạch. Cách này sẽ giúp phòng tránh các loại bệnh cho bé.

Cách ly bé với người bị bệnh

Bé nhẹ cân có hệ miễn dịch kém; bởi thế, mẹ cần cách ly bé khỏi những người bị bệnh.

Bổ sung vitamin cho bé

Bé nhẹ cân cần được bổ sung vitamin theo chỉ dẫn của bác sĩ các loại như axit folic, sắt, canxi và các loại vitamin khác để tăng cường sức khỏe và tăng cân.

Theo Mevabe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *