Các triệu chứng của ung thư phổi

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm đang ngày một gia tăng ở nước ta. Triệu chứng chính của ung thư phổi là ho mãn tính – mặc dù hầu hết các trường hợp như vậy không phải do nguyên nhân ung thư. Các chuyên gia y tế cảnh báo, nếu bạn bị ho kéo dài quá 3 tuần nên đến gặp bác sĩ để xác định đúng nguyên nhân và tìm ra các phương pháp điều trị sớm nhất.

ho3 Các triệu chứng của ung thư phổi

Các triệu chứng của ung thư phổi:

– Ho là triệu chứng thường thấy nhất ở bệnh ung thư phổi, bệnh nhân thường ho dai dẳng không dứt trong nhiều ngày. Ban đầu là ho khan nhưng về sau có thể xuất hiện ho ra đờm hoặc máu. Nguyên nhân là do niêm mạc của phế quản bị loét hoặc khối u xâm nhập vào động mạch làm cho phế quản  bị thu nhỏ lại.

– Đau ngực và khó thở cũng là một dấu hiệu ung thư phổi. Khi khối u nằm gần màng phổi, sẽ gây đau khi ho hay thở. Nếu vị trí khối u nằm ở màng phổi thì những cơn đau sẽ kéo dài và dữ dội hơn.

– Người bệnh bị sốt, giảm cân không rõ nguyên nhân, cơ thể mệt mỏi hơn bình thường, có thể bị biến dạng các xương bàn tay, bàn chân… cũng là những dấu hiệu thường thấy ở giai đoạn đầu của ung thư phổi, thường gặp ở nam giới.

Trên thế giới, tỉ lệ tử vong do căn bệnh này ngày càng gia tăng nguyên nhân là do người bệnh không nhận biết được các dấu hiệu về triệu chứng của bệnh ở những giai đoạn đầu. Vì thế các chuyên gia y tế thế giới luôn cảnh báo mọi người hãy đừng bỏ qua các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư phổi và nên đi gặp bác sĩ ngay để tìm ra được nguyên nhân bệnh sớm nhất.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *