Các bước chuẩn bị tốt để mang thai

Bạn đã chuẩn bị tốt để mang thai và các bạn có tự tin để mang thai chưa?

1172 Các bước chuẩn bị tốt để mang thai

Nếu đã chuẩn bị tốt tất cả, vậy hãy chuẩn bị để gieo những hạt mầm đáng yêu nhé!

Nhưng trước khi hành động, còn những điều dưới đây các bạn phải ghi nhớ cẩn thận trong lòng.

Đừng quá lo lắng, chặng đường để có được bé yêu khoẻ mạnh còn rất ngắn, hãy nhanh chóng hành động nhé !

1. Thời cơ tốt nhất

Nghiên cứu cho thấy, trong vòng 5 ngày trước khi rụng trứng phụ nữ mới có cơ hội thụ thai, tỷ lện thụ thai đúng ngày rụng trứng chỉ là 5%, trước khi rụng trứng 2 ngày tỷ lệ thụ that đạt đến 33%.

-Nhân tố bất lợi cho việc thụ thai:

Cho dù nắm chắc ngày tụng trứng là điều tốt nhất nhưng khi thụ thai còn chịu ảnh hưởng vào nhiều nhân tố khác, trong đó bạn phải tránh một số thay đổi của môi trường tự nhiên như  : động đất, bão từ, đêm rằm, nguyệt thực… vì những điều này sẽ ảnh hưởng đến những xung động tình cảm,dẫn đến chất lượng trứng kém. Khi có sấm sét sản sinh ra tia X-quang mạnh, khiến tế bào sinh dục nhiễm sắc thể dị hình. Khi nhật thực sẽ ảnh hưởng đến tế bào sinh dục và phôi thai bị tổn thương, dẫn đến thai nhi sau khi sinh trí lực chậm phát triển.

-Giải quyết hợp lý:

+ Dưới đây là những điều kiện thích hợp nhất cho việc mang thai, những người chuẩn bị làm cha làm mẹ có thể tham khảo :
+ Cơ thể hai vợ chồng khoẻ mạnh.
+ Tinh thần thoải mái, vui vẻ.
+ Điều kiện tâm lý chín muồi.
+ Khí hậu thích hợp, môi trường tốt.
+ Tránh những dễ phát vào cuối đông đầu xuân.
+ Trước khi mang thai 3 tháng vợ, chồng không được hút thuốc lá và tiếp tục với khói thuốc.
+ Hai vợ chồng không được tiếp xúc với tia xạ có hại.
+ Trước khi mang thai 6 tháng vợ chồng không được tiếp xúc với hoá chất độc hại.
+ Trước khi mang thai 6 tháng không được uống những loại thuốc có hại cho thai nhi.

-Mách nhỏ:

Trước khi trời sáng, lúc sắp ra khỏi giường không phải là thời cơ tốt nhất cho sinh hoạt tình dục. Vì sau khi gần gũi xong 2 người không được nghỉ ngơi và hồi phục sức khoẻ, giảm thấp sức miễn dịch. Sau khi gần gũi nhau nên nằm nghỉ ngơi 2 tiếng.

“Việc thụ thai tốt nhất cần đầy đủ 3 điều kiện “thiên thời,địa lợi, nhân hoà”. Vào một đêm yêu tĩnh, thời tiết tốt, tình cảm vui vẻ, trứng khoẻ mạnh và tinh trùng khoẻ kết hợp với nhau, nhất định sẽ thụ thai và sinh ra đứa con khoẻ mạnh”.

2. Tần suất và Tư thế

Một số người làm cha làm mẹ có ý thức tăng số lần quan hệ vợ chồng, cho rằng như vậy có thể tăng khả năng mang thai, nhưng kết quả ngược lại.
Tư thế tốt có tác dụng không nhỏ đối với việc thụ thai, vì tư thế thụ thai chính xác sẽ làm tăng tỷ lệ thụ thai của người mẹ.

-Nguy hại của việc sinh hoạt quá nhiều:

Nếu tần suất quan hệ vợ chồng quá cao, sẽ dẫn đến số lượng tinh trùng và mật độ trứng giảm, tinh trùng chưa phát triển thành thục, khi kết hợp với trứng thì cơ hội thụ thai tự nhiên giảm thấp.

Tần suất quan hệ vợ chồng quá nhiều còn khiến phụ nữ sinh sản phản ứng miễn dịch đặc biệt, nếu tần suất tiếp xúc với tinh dịch của chồng quá nhiều, dễ kích thích cơ thể sản sinh kháng thể kháng tinh trùng, khiến tinh trùng hoạt động kém, khó kết hợp với trứng để thụ thai.

-Tần suất hợp lý:

Theo báo cáo nghiên cứu, chất lượng tinh trùng có quan hệ rất lớn đến tần suất quan hệ vợ chồng, đối với  người đàn ông khoẻ mạnh bình thường, nên 3,4 ngày quan hệ một lần, chất lượng tinh trùng sẽ là tốt nhất.

-Tư thế tốt nhất:

Thông thường mọi người cho rằng tư thế nam trên nữ dưới là tư thế thích hợp nhất cho việc mang thai, hai đùi chống lên, âm đạo hơi co lại, tạo thành đường thẳng với khoang tử cung, tinh trùng không dễ dàng bị chảy ra ngoài, tinh trùng dễ di chuyển với tốc độ nhanh đến tử cung, có lợi cho việc mang thai. Sau khi quan hệ nên nằm bất động trong 30 phút, tỷ lệ thành công cao.

Nếu sau khi quan hệ và tinh dịch chảy ra ngoài âm đạo, có thể dùng gối kê dưới hông.

“Tinh trùng khoẻ, vận động tốt sau khi gặp trứng trong ống dẫn trứng sẽ kết hợp với trứng và di chuyển vào trong tử cung. Sau 4 ngày phát triển thành phôi dâu do 12-16 tế bào tạo thành, sau 5 ngày hình thành túi phôi rõ ràng, bắt đầu phát triển trong tử cung”.

Theo Bau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *