Các biện pháp tránh thai kém an toàn và ít hiệu quả

Mặc dù có khá nhiều biện pháp tránh thai cho bạn lựa chọn nhưng không phải biện pháp nào cũng an toàn và đáng tin cậy. Vậy các biện pháp nào được cho là kém an toàn và ít hiệu quả tránh thai nhất?

Sex giúp giảm bớt áp lực, tạo nên những khoái cảm, khiến cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Đối với những người chưa có ý định lập gia đình hoặc những cặp vợ chồng chưa muốn sinh con, khi quan hệ họ luôn phải chú ý đến các biện pháp tránh thai.

yeu72 300x198 Các biện pháp tránh thai kém an toàn và ít hiệu quả

Nhiều biện pháp tránh thai không an toàn, thậm chí không tránh được thai.

Hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai cho bạn lựa chọn nhưng không phải biện pháp nào cũng an toàn và đáng tin cậy. Dưới đây là một số biện pháp tránh thai được cho là kém an toàn và ít hiệu quả.

Quan hệ trong thời kì “an toàn”

Trong một chu kì kinh, người phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất vào những ngày rụng trứng. Khả năng thụ thai càng giảm khi càng xa ngày rụng trứng.

Nhiều cặp đôi cho rằng, nếu quan hệ trong khoảng thời gian ngoài ngày rụng trứng và 7,8 ngày trước hoặc sau ngày rụng trứng thì khả năng dính bầu là không có, họ gọi khoảng thời gian này là thời kì “an toàn”. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm.

Có nhiều yếu tố như hóa chất, dược phẩm, sức khỏe, sự căng thẳng lo âu, thay đổi môi trường sống đột ngột, khí hậu, tuổi tác,…đều có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng ở người phụ nữ. Những tác động đó sẽ ảnh hưởng đến thần kinh và hormone của người phụ nữ, dẫn đến thay đổi chu kỳ kinh, ngày rụng trứng. Tùy vào mỗi người mà thời kì và quy luật rụng trứng không giống nhau. Có người rụng sớm, có người muộn hơn hay thậm chí không rụng.

Điều quan trọng là không phải tháng nào bạn cũng nhận ra chính xác thời điểm rụng trứng của mình để tránh quan hệ. Do đó, cho dù đã tính toán rất cẩn thận nhưng việc quan hệ đúng ngày trứng rụng dẫn đến thụ thai là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu muốn tránh thai bằng cách này, bạn nên tính đến khả năng trứng rụng bất thường. Và nó cũng chỉ nên áp dụng cho những người có vòng kinh đều mà thôi.

Quan hệ trong thời gian cho con bú

Đối với phụ nữ trong thời gian cho con bú, thông thường họ sẽ không có kinh nguyệt. Cũng chính vì thế mà nhiều người đã lầm tưởng, không có kinh nguyệt nghĩa là họ không bị rụng trứng và sẽ không thể có thai trong khoảng thời gian này.

Trên thực tế, y học đã chứng minh, cho dù trong thời gian cho con bú, phụ nữ không có kinh nguyệt nhưng vẫn có thể bị rụng trứng. Khi quan hệ trong khoản thời gian này, nếu không áp dụng những biện pháp tránh thai, phụ nữ vẫn có thể dính bầu mà không hề hay biết.

Quan hệ trong thời kì mãn kinh

Đối với những người phụ nữ đã có tuổi, họ cho rằng mình không thể mang thai được nữa, vì vậy quan hệ ở thời kì mãn kinh có thể tránh thai. Sự thật không hoàn toàn như vậy. Tuy phụ nữ trong thời kì này có tình trạng rối loạn kinh nguyệt, nhưng ở họ vẫn xảy ra tình trạng rụng trứng bất thường. Do đó, phụ nữ trong thời kì mãn kinh nếu không tránh thai vẫn có khả năng dính bầu.

Xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài là một phương thức ngừa thai đơn giản, nghĩa là các quý ông sẽ chủ động rút “cậu bé” ra khỏi “cô bé” trước khi “xuất binh”. Tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của biện pháp này là không cao. Bởi vì, trước khi rút “cậu bé” ra ngoài, thì đã có một dòng chất lỏng màu trong chảy ra và nó hoàn toàn có thể chứa một ít tinh trùng. Khi tinh trùng này kết hợp với trứng thì sự thụ tinh vẫn có thể diễn ra chứ không nhất thiết phải chờ tới khi xuất tinh.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên sử dụng biện pháp này, sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như khiến cho đời sống vợ chồng không thoải mái, chuyện chăn gối trở nên căng thẳng hoặc gây những ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, giảm chất lượng cuộc yêu.

Đi tiểu sau khi quan hệ

Nhiều người cho rằng, sau khi quan hệ, phái nữ chỉ cần đi tiểu là có thể làm sạch âm đạo, từ đó phòng tránh được việc mang thai. Tuy nhiên đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

Theo các bác sĩ, ở phụ nữ, âm đạo và niệu đạo là hai cơ quan hoàn toàn khác nhau. Sau khi quan hệ dùng cách đi tiểu sẽ không thể nào khiến cho tinh trùng ở một đường khác đi ra ngoài cơ thể được. Do đó hoàn toàn không có khả năng tránh thai.

Nạo thai

Đây là một quan niệm không chỉ sai mà còn gây ra nhiều tác hại. Nạo thai chỉ nên là biện pháp cứu cánh cuối cùng khi việc tránh thai thất bại chứ tuyệt đối không phải là biện pháp tránh thai. Nếu phụ nữ nạo thai nhiều lần, có thể dẫn tới các bệnh như viêm vùng chậu, viêm màng trong dạ con,…gây ra những tổn hại nghiêm trọng đối với cơ thể họ.

Sau khi đọc bài báo này xin hãy ghi nhớ, đừng bao giờ thử tránh thai bằng các phương pháp không đáng tin cậy trên. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Đơn giản và phổ biến nhất là mang bao cao su khi quan hệ để tránh thai. Đây được coi là biện pháp tránh thai hữu hiệu mà không làm ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của các cặp đôi vợ chồng.

Theo Kienthucsuckhoe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *