Bí quyết kiểm soát ham muốn phòng the

Trong khi rất nhiều người phải đối mặt với tình trạng suy giảm ham muốn tình dục thì cũng không ít trường hợp “đau đầu” với sự gia tăng quá mức của nhu cầu giường chiếu.

yeu5 Bí quyết kiểm soát ham muốn phòng the

Nhu cầu tình dục cao không phải lúc nào cũng gây rắc rối nếu bạn biết cách điều chỉnh chúng cho phù hợp với lối sống thường ngày. Kiểm soát ham muốn phòng the nghe có vẻ không quen thuộc nhưng cũng là một vấn đề cần được quan tâm đúng mức để chúng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tâm lý của bạn. Sau đây là một số bí quyết mà bạn có thể tham khảo và thử áp dụng.

1. Tìm kiếm sự tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa

Hãy thẳng thắn trao đổi với các bác sĩ về tình trạng gia tăng ham muốn tình dục bất thường mà bạn đang gặp phải cùng với những rắc rối khác về sức khỏe. Rắc rối này có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lý như chứng phát dục sớm hay chứng cuồng dâm. Ngoài ra, chúng cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nào đó chẳng hạn như chứng rối loạn lưỡng cực hoặc ung thư tuyến thượng thận.

Trong trường hợp các bác sĩ chuyên khoa về tình dục học không thể tìm được nguyên nhân bệnh lý nào khiến bạn phải chịu đựng tình trạng gia tăng ham muốn tình dục, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tâm lý.

2. Nói không với các tình huống có thể gây kích thích ham muốn yêu đương

Để kiểm soát tốt ham muốn phòng the, bạn cần tránh xem các loại phim “đen”. Bạn phải tự rà soát lại những suy nghĩ của chính mình và xem xét liệu có lý do hay cá nhân đặc biệt nào là nguyên nhân khơi mào cho các phản ứng về tình dục trong bạn. Nếu có, hãy cố gánh tránh xa, không tiếp xúc với những yếu tố nhạy cảm đó.

3. Hòa nhập nhiều hơn với xã hội

Bạn nên mở rộng các mối quan hệ xã hội không liên quan đến tình dục, tiếp xúc thường xuyên với những người có thể giúp bạn kiềm hãm ham muốn phòng the. Đó có thể là một thú vui mới hoặc tham gia vào hoặc động thể dục thể thao với những người mà bạn quen biết nhưng không có liên quan đến hoạt động tình dục. Bạn cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ xã hội, đến các phòng tập thể thao hoặc tham gia vào nhóm tình nguyện để không còn phải tập trung và nghĩ nhiều về “chuyện ấy” nữa.

4. Các họat động chăm chút cho tinh thần

Học hay tập yoga cũng là một trong những gợi ý hay khi bạn đang cố gắng thoát khỏi rắc rối về việc gia tăng ham muốn tình dục. Tham gia các hoạt động về tôn giáo và học cách “chăm sóc” tinh thần của bản thân cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi chứng cuồng dâm. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ về tinh thần từ những người đứng đầu các tổ chức tôn giáo nơi mình sinh hoạt.

5. Thay đổi chế độ ăn uống

Những thay đổi trong khẩu phần ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn ham muốn tình dục của bản thân. Đậu nành sẽ giúp làm giảm mức testosterone, từ đó, làm giảm nhu cầu tình dục. Tương tự như vậy, một chế độ ăn có ít chất béo cũng góp phần hạn chế bớt lượng testosterone trong cơ thể. Những sản phẩm từ thịt như thịt bò, gà, heo đóng góp khá nhiều vào việc sản xuất testosterone. Do đó, bạn cần hạn chế tiêu thụ nhóm thực phẩm này.

6. Tránh xa chất cồn và các loại chất kích thích khác

Hạn chế tiêu thụ chất cồn và các loại chất kích thích khác sẽ giúp bạn có khả năng kiềm chế những ham muốn phòng the hiệu quả hơn.

Theo Phunuonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *