Bất ngờ với khả năng sinh sản của phụ nữ

Số lượng trứng phụ nữ có được từ khi chào đời xác định độ dài thời gian họ sẽ duy trì khả năng sinh sản. Từ khi chào đời, phụ nữ có khoảng 2 triệu trứng trong tử cung.

1153 Bất ngờ với khả năng sinh sản của phụ nữ

Bất ngờ với khả năng sinh sản ở phụ nữ.

Có phụ nữ có tới 2 tử cung

Tử cung được chia làm hai khoang nhỏ ở bên trong. Mỗi khoang lại có cổ tử cung riêng biệt; vì thế, người mẹ sở hữu đến hai cổ tử cung. Dấu hiệu này cũng rất hiếm gặp, ảnh hưởng đến 1/2000 phụ nữ trên thế giới

Tử cung có khả năng siêu đàn hồi. Khi không cần dùng tới, tử cung khỏe mạnh là một cơ quan nhỏ, dài khoảng 7,5 cm và rộng khoảng 5 cm. Trong quá trình người phụ nữ mang thai, nó thay đổi rất nhanh. Vào khoảng tuần thứ 20, tử cung mở rộng cả bề dài, bề ngang, chạm tới khoảng rốn. Các đỉnh ngoài của tử cung mở rộng, tới cạnh dưới của lồng ngực khi thai khoảng 36 tuần.

Khả năng sinh sản do gjen quyết định

Số lượng trứng phụ nữ có được từ khi chào đời xác định độ dài thời gian họ sẽ duy trì khả năng sinh sản. Từ khi chào đời, phụ nữ có khoảng 2 triệu trứng trong tử cung.

Trong suốt cuộc đời sinh sản của họ, có khoảng 1.000 tế bào trứng chết đi. Hút thuốc lá và một số phương pháp hóa trị liệu có thể đẩy nhanh việc tế bào trứng bị chết và thúc đẩy một thời kỳ mãn kinh sớm.

44 tuổi – độ tuổi vô sinh dù họ vẫn rụng trứng

Tỷ lệ thụ thai của phụ nữ sau tuổi 43 sẽ rất thấp. Hầu hết phụ nữ thụ thai ở tuổi 40 bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản đều phải sử dụng trứng hiến tặng từ phụ nữ trẻ hơn.

Nhẹ cân và béo phì ảnh hưởng khả năng sinh sản

Béo phì có liên quan đến việc kéo dài thời gian thụ thai. Chỉ số khối cơ thể BMI nhỏ hơn 18 hoặc lớn hơn 32 có liên quan đến trục trặc rụng trứng và thụ thai, cũng như các trục trặc khi mang thai.

Những món ăn giúp tăng khả năng sinh sản cho phụ nữ

Ức gà nướng với chanh và mật ong

Đây là một món ăn khá đơn giản, thích hợp cho bữa trưa và bữa tối, với nhiều dưỡng chất thiết yếu và lành mạnh. Bạn có thể ăn kèm với nấm để thúc đẩy nồng độ axit folic. Axit folic có thể giúp ích trong quá trình thụ thai và trong thời gian đầu của thai kỳ.

Salad gà với ớt và quả bơ

Đây là một món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, lại có nhiều dinh dưỡng. Quả bơ được xem như  là loại quả giúp trị hiếm muộn, và omega-3 trong quả bơ có thể giúp cho cả phụ nữ và đàn ông.

Salad thịt bò kiểu Thái

Nếu bạn có thể ăn cay, đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Có thể rắc thêm lá húng tây để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Bún chả ăn kèm với rau tươi

Đây là một món ăn phổ biến và rất thích hợp với các bữa tiệc nướng, ăn kèm với bún và thật nhiều rau tươi.

Bánh burger với trái olive

Hãy biến bánh burger thành món ăn dinh dưỡng với công thức tuyệt vời này. Và nếu bạn thích ăn trái olive thì không nên bỏ qua món ăn như thế này.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *