9 cách hiệu quả đẩy lùi chứng đau ngực trong thai kỳ

Khi mang thai, tuyến sữa của mẹ bầu bắt đầu hình thành. Điều này khiến cho ngực của một số mẹ bị đau nhức, khó chịu. Để giảm triệu chứng này, những lời khuyên dưới đây giúp mẹ bầu đẩy lui chứng đau ngực.

1. Cắt giảm muối trong khẩu phần ăn

Muối tích nước và làm tăng sự phù nề. Vì vậy, nếu bạn bị đau ngực thì bạn nên giảm muối trong khẩu phần ăn của bạn lại thì sẽ ít đau hơn.

muoi 9 cách hiệu quả đẩy lùi chứng đau ngực trong thai kỳ
Ăn muối nhiều dễ gây sưng tức ngực ở mẹ bầu.​

2. Uống nước nhiều hơn bình thường

Sự tích nước cũng khiến cho ngực bạn bị cương và đau. Vì vậy, việc uống thêm nước khiến cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi, bài tiết và giúp cho cơ thể tháo nước và ngực bớt đau hơn.

3. Thay đổi cách ăn uống

Chất béo là một trong những thành phần khiến cho ngực bạn bị đau. Vì chúng sản sinh ra oestrgen, một trong những chất khiến gây ra đau đớn. Ngoài ra, để giảm chất này bạn cũng nên ăn nhiều rau cải, các loại cây họ đậu và ngũ cốc.

4. Tránh béo phì

Dường như bạn càng béo thì bạn sẽ càng dễ bị đau. Vì lượng mỡ dư thừa sẽ sản sinh ra estrogen và dự trữ trong có thể bạn.

1247 9 cách hiệu quả đẩy lùi chứng đau ngực trong thai kỳ
Kiểm soát cân nặng giúp mẹ bàu ít bị đau ngực hơn.

5. Bổ sung các dưỡng chất

Sự dư thừa một số chất như prolactin cũng gây ra sự đau ở ngực. Để ngăn chặn chất này bạn nên bổ sung các vitamin như B, C và canxi.

6. Lạnh và nóng

Chườm lạnh hay chườm nóng có thể giúp xoa dịu mọi sự đau đớn do căng cơ, thậm chí là các vết bầm do tụ máu gây ra. Vì vậy, khi đau ngực bạn hãy chườm nóng và lạnh xen kẽ nhau, mỗi lần chườm chừng 5 đến 10 phút mỗi khi bị đau nhức.

7. Tránh cafein

Trà, cà phê, ca cao, kem… và những thứ có chứa cafein khác cần được tạm thời đưa ra khỏi thưc đơn của mẹ bầu có triệu chứng căng tức ngực. Chất cafein khiến cho tình trạng này tồi tệ hơn.

1248 9 cách hiệu quả đẩy lùi chứng đau ngực trong thai kỳ

8. Chọn áo ngực phù hợp

Một chiếc áo ngực phù hợp cho mẹ bầu là điều cần thiết để tránh gây đau cho ngực trong thai kỳ. Không chỉ vừa vặn mà chất liệu vải cũng nên thoáng mát, thấm hút tốt. Ngoài ra, áo cũng nên nâng đỡ tốt cho bầu ngực mẹ bầu.

9. Thoa kem

Nếu quá trình phát triển tuyến sữa gây cương và ngứa ngáy hoặc rạn da thì bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu nên chọn các loại kem dưỡng ẩm an toàn từ thiên nhiên và có nguồn gốc rõ ràng. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho bầu ngực giảm kích ứng, rạn da.

Theo Bau

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *