7 lý do bạn nên ‘yêu’ mỗi ngày đã được khoa học...

7 lý do bạn nên ‘yêu’ mỗi ngày đã được khoa học chứng minh hiệu quả

0
26
Tình dục không chỉ giúp đời sống hôn nhân thêm bền chặt hơn mà còn mang về hàng tá lợi ích sau cho sức khỏe.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo một nghiên cứu tại Đại học Y Harvard (Mỹ), những người đàn ông xuất tinh thường xuyên giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt xuống 22%. Đến bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải đáp chính xác cho vấn đề này. Tuy nhiên, họ vẫn khuyến khích các cặp đôi “yêu” nhiều hơn vì lợi ích tích cực mà chúng mang lại.

Tăng sức đề kháng

7 lý do bạn nên 'yêu' mỗi ngày đã được khoa học chứng minh hiệu quả
Những người quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần sẽ tiết ra nhiều kháng nguyên hơn như immunoglobulin A (igA). Ảnh minh họa: Internet

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania đã phát hiện ra rằng, những người quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần sẽ tiết ra nhiều kháng nguyên hơn như immunoglobulin A (igA), giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại cảm lạnh và cúm.

Tình dục giúp bạn cảm thấy trẻ trung hơn

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học người Scotland và nhà thần kinh học lâm sàng David Weeks, các khách mời đã được đoán tuổi của 3.500 phụ nữ và đàn ông tại châu Âu và Mỹ. Kết quả đã cho thấy rằng, những người có gương mặt trẻ hơn so với tuổi thật từ 7 đến 12 tuổi đã thừa nhận họ có quan hệ tình dục ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Giảm đau bụng khi đến chu kỳ kinh nguyệt

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2000 cho thấy 9% trong số 1.900 phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên (bao gồm cả thủ dâm) đã giảm cường độ các cơn đau chuột rút do kỳ kinh nguyệt.

Tăng khả năng thụ thai, nếu bạn đang cố gắng mang thai

Một nghiên cứu mới về khả năng sinh sản và vô sinh cho thấy quan hệ tình dục mỗi ngày có thể giúp chuẩn bị hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho thai kỳ, điều này rất quan trọng trong việc tăng cơ hội sinh con của phụ nữ về sau.

Kiểm soát huyết áp và giảm căng thẳng

7 lý do bạn nên 'yêu' mỗi ngày đã được khoa học chứng minh hiệu quả - 1
Tình dục giúp giảm căng thẳng và kiểm soát huyết áp. Ảnh minh họa: Internet

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy những người có quan hệ tình dục qua đường âm đạo có huyết áp thấp hơn và phản ứng căng thẳng tốt hơn so với những người không quan hệ tình dục (hoặc chỉ thủ dâm hoặc quan hệ tình dục không thâm nhập), đồng thời giảm căng thẳng hiệu quả.

Tăng khả năng hoạt động của não bộ

Các nghiên cứu riêng biệt của các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland và Đại học Konkuk ở Seoul, Hàn Quốc, đã phát hiện ra rằng những chú chuột có quan hệ tình dục thường xuyên hơn cũng ít bị căng thẳng hơn. Theo đó sự căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân “kìm hãm” hoạt động của não bộ.

Vì vậy, theo lý thuyết, quan hệ tình dục mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai, tăng cường hệ miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, thúc đẩy hoạt động của não bộ.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY