Tình dục vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và ngược lại khi đời sống tình dục bị “bỏ quên” có thể dẫn tới rất nhiều hệ lụy cả về thể chất cũng như tinh thần.

Các nghiên cứu đã chứng minh hoạt động tình dục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Những khoái cảm khi yêu có thể mang lại những lợi ích đáng kể đến cả thể xác lẫn tâm hồn như tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện tâm trạng và giấc ngủ,…

Và ngược lại, khi thiếu đi những ân ái, khoái cảm trong “chuyện ấy”, cơ thể cũng sẽ bộc lộ những “đòi hỏi” của mình với những biểu hiện mà bạn có thể quan sát và cảm nhận được.

Thiếu ngủ

Theo Pulse Live, tình trạng khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu giấc có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, và thiếu sex cũng là một trong những lý do quan trọng lý giải tại sao bạn cứ mãi trằn trọc ở trên giường.

7 dấu hiệu ngầm cảnh báo cơ thể đang thiếu sex
Mất ngủ kéo dài có thể xảy đến khi cơ thể thiếu sex. Ảnh minh họa: Internet

Các nhà khoa học cho rằng, hoạt động tình dục thường xuyên sẽ kích thích cơ thể tiết ra oxytocin. Hormone này được giải phóng mạnh nhất khi cơ thể đạt cực khoái.

Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng. Do vậy, trong thời gian dài nếu không có những “cuộc yêu” thì lúc đó cơ thể có thể gặp các vấn đề về giấc ngủ.

Tâm trạng luôn lo âu, căng thẳng

Mặc dù có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và khi cơ thể không được đáp ứng đầy đủ nhu cầu tình dục cũng là một nguyên nhân.

Nếu có những thay đổi bất thường về tâm trạng, thái độ trong cuộc sống hàng ngày như thường xuyên cảm thấy bực mình, cáu gắt, bi quan, dễ nóng giận,… đó có thể là dấu hiệu “đòi hỏi” của bản thân khi thiếu sex.

Quan hệ tình dục thường xuyên là cách tốt nhất để tăng cường sản sinh endorphin – một loại “hormone hạnh phúc” giúp cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng hiệu quả.

Có nhiều tưởng tượng về “tình dục”

Đôi khi những hình ảnh về “chuyện ấy” sẽ hiện lên trong tâm trí hoặc những “giấc mơ ướt” vào ban đêm,… khi cơ thể bị kích thích hoặc suy nghĩ quá nhiều về sex.

Làn da trông kém sức sống

7 dấu hiệu ngầm cảnh báo cơ thể đang thiếu sex - 1
Thiếu hoạt động tình dục khiến da kém săn chắc, hình thành nhiều nếp nhăn hơn. Ảnh minh họa: Internet

Các nghiên cứu từ nhiều quốc gia khác nhau đều đã tìm ra rằng, tình dục có thể cải thiện tình trạng làn da. Khi quan hệ tình dục thường xuyên sẽ thúc đẩy lưu thông máu, giãn nở lỗ chân lông để đào thải nhanh các độc tố ra bên ngoài.

Và ngược lại, thiếu chuyện ấy lâu ngày khiến da dẻ không được săn chắc, sạm đi và nếp nhăn cũng hình thành nhiều hơn.

Khó chịu về thể chất

Thiếu quan hệ tình dục làm giảm nồng độ hormone serotonin, endorphin trong cơ thể; đây là những “hormone hạnh phúc” và được biết như liều thuốc giảm đau tự nhiên.

Tâm trạng bất an

7 dấu hiệu ngầm cảnh báo cơ thể đang thiếu sex - 2
Cảm giác bất an, thiếu tự tin thường xuất hiện ở những người ít quan hệ tình dục. Ảnh minh họa: Internet

Hoạt động tình dục giúp cải thiện lòng tự tự và nhu cầu “yêu” cũng sẽ tăng lên. Cảm giác bất an và thiếu tự tin thường xuất hiện ở những người thiếu sex trong thời gian dài.

Giảm khả năng ghi nhớ

Một nghiên cứu của NCBI giải thích rằng, những người được ghi nhận có quan hệ tình dục thường xuyên đã nhận thấy khả năng nhận thức được tăng lên đáng kể; và những người thiếu sex lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng hay quên.

Theo đó, tình dục sẽ tăng lưu lượng máu đến não, giúp não hoạt động và lưu giữ thông tin tốt hơn. Để kiểm tra nhanh tình trạng của mình, hãy thử nhớ ít nhất hai số điện thoại của bạn bè mà không nhìn vào danh bạ điện thoại.

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY