Có những vấn đề mà nhiều cặp đôi cùng gặp trong khi làm “chuyện ấy” nhưng ít khi dám nói ra.

1. Rối loạn cương dương

Eric Marlowe Garrison – chuyên gia tình dục cho hay, mối quan tâm đến cương dương là một trong những vấn đề phòng the phổ biến nhất mà nam giới hay để ý.

Đôi khi rối loạn cương dương bắt nguồn từ lý do căng thẳng và lo lắng khi trên giường. Một chuyên gia khác cho hay, đIều này có thể xảy ra khi 2 người mới bắt đầu mối quan hệ mới, thậm chí cả những cặp đôi đã có mối quan hệ lâu năm cũng hay gặp phải. Khi nam giới cảm thấy bản thân không thể kiểm soát được vấn đề cương cứng của “cậu nhỏ” thì cơ thể sẽ sinh ra phản ứng, lấy máu từ dương vật chuyển tới các bộ phận khác càng ảnh hưởng đến vấn đề này. Một cách để giải quyết vấn đề này là không suy nghĩ về “của quý”, người phụ nữ sẽ chủ động thay vì nam giới. Với nam giới đang gặp vấn đề ở rối loạn cương dương phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

2. Lệch pha trong ham muốn tình dục

Rebekah Beneteau, chuyên gia về tình dục cho hay, một trong những vấn đề phổ biến nhất trong chuyện phòng the là sự lệch pha trong ham muốn tình dục. Trong đó, một trong 2 người ham muốn nhiều hơn người kia. Khi cố gắng gần gũi nhưng bị từ chối có thể làm cho mất đi sự tự tin trong chuyện ấy và mất đi ham muốn.

Với bạn tình không ham muốn chuyện ấy, thì anh ta/cô ấy có thể cảm thấy “chuyện ấy” là áp lực. Điều này khiến cho người còn lại rơi vào bế tắc. Để giải quyết vấn đề này phải tăng sự trò chuyện giữa 2 bên. Khi bạn tìm ra nguyên nhân của việc mất đi ham muốn của người kia thì có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề.

6 trục trặc 'phòng the' các cặp đôi thường gặp phải nhưng ngại nói ra

Với phụ nữ, ham muốn tình dục thường giảm khi họ làm mẹ. Khi ham muốn không tăng trở lại, bản thân sẽ tự đặt câu hỏi có vấn đề gì bất thường hay không dù điều đó là bình thường. Vậy nhưng, đó lại là giai đoạn khó khăn với người chồng đang chờ đợi ham muốn của vợ tăng trở lại.

3. Khó “lên đỉnh

Hầu hết mọi phụ nữ đều cảm thấy áp lực lên đỉnh khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, chị em không nên lo lắng, vì chỉ có 30% phụ nữ có thể đat cực khoái khi giao hợp còn 70% còn lại phải kích thích “vùng kín” mới có thể đạt cực khoái.

Nếu bạn có thể đạt cực khoái khi “tự sướng” nhưng khó khăn “lên đỉnh” với bạn tình thì cũng đừng áp lực. Bạn đừng đặt mục tiêu của tình dục là cực khoái. Cực khoái chỉ là một phần của tình dục, bên cạnh đó có rất nhiều cảm giác tuyệt vời mà bạn có thể trải nghiệm

4. Đau khi làm “chuyện ấy”

Đau khi quan hệ tình dục là ngày càng phổ biến ở nữ giới. Nguyên nhân xuất phát từ đau cơ xương chậu hoặc đau cơ sàn chậu co thắt. Chứng đau khi quan hệ có thể nghiêm trọng và dẫn đến việc tránh quan hệ tình dục, cảm thấy sợ hãi khi làm “chuyện ấy”. Nếu đau cơ và co thắt vùng chậu sẽ dùng vật lý trị liệu sẽ hiệu quả. Ngoài ra, phải ngăn các vấn đề thể chất và cảm xúc có thể gây đau đớn khi quan hệ.

5. Lo lắng

Bác sĩ Noelle Pomeroy (Trung tâm sức khỏe tình dục thành phố Jacksonville, Mỹ) cho hay, sự lo lắng có thể là căn nguyên của các vấn đề tình dục. Khi tiếp xúc với bệnh nhân đang bị rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm, khó đạt cực khoái, cô nhận thấy các bệnh nhân này gặp phải lo lắng. Cho nên, việc tìm cách chống lại sự lo lắng là giải pháp tốt nhất.

Ngay cả trước khi bắt đầu, việc khơi mào có thể gây ra lo lắng. Chuyên gia cho rằng nếu bạn không phải là người chủ động thì có lẽ đến lúc vượt qua vùng an toàn của mình. Bạn có thể hỏi bạn tình xem làm sao để quyến rũ được người đó và tạo bối cảnh để quyến rũ người đó bằng ánh sáng, âm nhạc, đồ lót… giúp giảm căng thẳng của bạn.

6. Xấu hổ

Xấu hổ trong quan hệ tình dục là một thực tế đáng ngạc nhiên mà nhiều cặp đôi khó nói. Nguyên nhân có thể do chấn thương tâm lý từ thời thơ ấu, từng bị quấy rối… Chuyên gia cho biết tình dục dựa trên khoái cảm có thể giải quyết vấn đề như lo lắng, rối loạn cương dương, xấu hổ…

Để chuyện ấy mang lại hạnh phúc cần sự gần gũi, trò chuyện và điều chỉnh những mong muốn, chấp nhận cả trục trặc… Quan hệ tình dục dựa trên khoái cảm có thể chia sẻ những suy nghĩa, nói ra những mong muốn của bản thân…

Theo Nghi Dung (Dân Việt)

LEAVE A REPLY