6 lỗi cơ bản cần tránh khi trang trí nhà cửa

Lắp đèn chiếu sáng không phù hợp, treo ảnh gia đình khắp nơi trong nhà, trưng bày hoa giả… được xem là những lỗi cơ bản mà nhiều gia chủ mắc phải khi trang trí nhà cửa.

Lựa chọn và treo tranh không phù hợp

Bức tranh sẽ trở nên lạc lõng, không hài hòa với tổng thể chung của căn phòng nếu bạn lựa chọn loại tranh chưa phù hợp. Việc treo tranh quá cao cũng là lỗi phổ biến mà mọi người hay phạm phải khi trang trí nhà. Theo các chuyên gia nội thất, vị trí tốt nhất để treo tranh là khoảng 145cm tính từ tâm bức tranh tới nền nhà. Gia chủ nên treo tranh ở ngang tầm mắt trong không gian phòng lớn, ít nội thất. 

Bài trí hoa giả trong nhà

Hoàn toàn khác biệt với hoa thật, hoa giả không mang đến sức sống cho ngôi nhà bạn, thậm chí nó còn có thể khiến nhà kém sang. Thay vì trưng bày hoa giả, bạn hãy trang trí không gian sống của mình sinh động hơn bằng những chậu cây cảnh nhỏ xinh. 

20181026132039090324 5b63
Treo tranh ảnh gia đình rải rác khắp nơi trong nhà là một trong những lỗi cần tránh khi trang trí nhà cửa. (Ảnh: Emergent Village)

Sử dụng đèn trang trí nhà không phù hợp

Từng phòng chức năng trong nhà cần một loại đèn trang trí khác nhau. Chẳng hạn, đối với phòng khách, gia chủ có thể kết hợp nhiều loại đèn, trong đó ưu tiên đèn chùm công suất cao. Trong khi đó, với phòng ngủ bạn nên hạn chế số lượng đèn cũng như cường độ chiếu sáng. Mặt khác, màu sắc của ánh sáng đèn phù hợp cũng giúp không gian sống nhà bạn trở nên cuốn hút hơn.

Nội thất quá nhỏ hoặc quá cồng kềnh

Tỷ lệ giữa đồ nội thất và kích thước phòng cũng cần phù hợp. Thế nên, một sofa cỡ lớn không phải là lựa chọn thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp. Nếu phòng khách chỉ nhỉnh hơn 10m2 một chút, bạn tuyệt đối tránh chọn tivi màn hình rộng.

Quá nhiều tranh ảnh gia đình

Gia chủ không nên treo tranh ảnh gia đình rải rác khắp không gian nhà. Thay vào đó, bạn nên tập trung ảnh gia đình ở một bức tường ở sảnh chính, tường phòng khách hoặc phòng ngủ. 

Mắc sắc đơn điệu, thiếu điểm nhấn

Một mảng tường màu sắc nổi bật sẽ khiến căn phòng bắt mắt hơn hẳn. Thế nhưng, bạn nên tránh tạo quá nhiều điểm nhấn khiến nhà thêm rối mắt, bí bức, phản tác dụng. 

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *