4 bí quyết tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Trong hành trình chín tháng dưỡng thai đầy phi thường của người mẹ, việc bảo đảm cho cả mẹ và thai nhi khỏe mạnh cần tới một chế độ chăm sóc khoa học làm sao để đảm bảo được sức đề kháng của mẹ bầu thật tốt.

1232 4 bí quyết tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

Sức đề kháng chính là điều kiện tiên quyết cho ngày lâm bồn mẹ tròn con vuông. Vậy, phải làm thế nào để tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu?

Chế độ ăn uống hợp lý

Một người bình thường muốn khỏe mạnh đã phải cần có một chế độ ăn hợp với thể trạng. Do đó, phụ nữ mang thai lại càng cần phải có một chế độ ăn uống chuyên biệt hơn. Hãy cân bằng hợp lý  các nhóm dinh dưỡng đạm, đường bột, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong đó mẹ nên tăng cường bổ sung sắt và axit folic để không bị thiếu hụt máu trong quá trình truyền dưỡng chất cho con. Hãy hỏi ý kiến chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để được tư vấn một chế độ ăn uống phù hợp nhất cho thể trạng của mẹ.

Vận động cơ thể

Một cơ thể năng động sẽ giúp mẹ bầu làm chủ được sức khỏe cũng như giảm bớt cảm giác nặng nề khi mang thai. Hãy vận động cơ thể mỗi ngày bằng việc tập một bài tập thể dục đơn giản, đi dạo, hay làm một vài việc nhẹ nhàng trong nhà,… Tập luyện thể thao có tác dụng rất to lớn đối với mẹ bầu, giúp cải thiện giấc ngủ, tinh thần, chống táo bón, ngăn ngừa chuột rút và giúp mẹ có khả năng “vượt cạn” tốt hơn hẳn các mẹ bầu lười vận động.

Tuy nhiên, hãy vận động vừa đủ, không nên tập luyện quá sức để tránh các biến chứng không mong muốn. Bên cạnh đó, nhớ uống đủ nước để bổ sung độ ẩm cho cơ thể trong quá trình tập luyện mẹ nhé!

Giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh

Hãy áp dụng chế độ sinh hoạt hằng ngày một cách khoa học: Ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ, tập thể dục, giải trí và nghỉ ngơi vừa đủ. Các chuyên gia khuyên rằng ngoài 3 bữa ăn chính, mẹ nên cách 4 giờ một lần ăn thêm một bữa phụ để cung cấp đủ năng lượng cho cả mẹ và con.

Giữ tinh thần thoải mái

Tâm lý thoải mái, lạc quan của người mẹ trong thời gian mang thai sẽ ảnh hưởng tích cực đến tính cách của con bạn sau này. Vì thế, thay vì xuôi mình theo sự nhạy cảm thường có của đa số phụ nữ mang thai, hãy rèn luyện cách tận hưởng những ngày tháng đẹp đẽ của việc làm mẹ. Tất nhiên mẹ sẽ không thể tránh khỏi những khoảng thời gian áp lực, cô đơn, mệt mỏi và buồn phiền. Đừng giữ riêng những nỗi niềm ấy. Hãy chia sẻ với người thân của bạn, lấp đầy những khoảng thời gian một mình vào việc thư giãn, chăm sóc cho đứa con sắp chào đời như đan nón, mua sắm đồ chơi, trang trí phòng ngủ,… chẳng hạn. Hãy nhìn mọi thứ bằng thái độ thiện chí và luôn giữ nụ cười trên môi, bạn sẽ nhận ra làm mẹ thật tuyệt biết bao.

Theo Bau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *